Nguyên lý kế toán : (Dùng cho các ngành kế toán, kiểm toán, ngân hàng, tài chính, kinh tế và quản trị kinh doanh) - Trần văn Thuận; Phạm Thành Long; Đặng Thuý Hằng (Đại học kinh tế quốc dân, 2021)
Trình bày những nguyên lý cơ bản của kế toán như bản chất và chức năng của kế toán, hệ thống tài khoản, chứng từ và sổ sách kế toán, các phương pháp định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Sách còn hướng dẫn lập báo cáo tài chính và vận dụng nguyên lý kế toán vào các lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, ngân hàng và quản trị tài chính. Tài liệu phù hợp cho sinh viên và người làm việc trong khối ngành kinh tế - tài chính.