Bộ luật tố tụng dân sự (hiện hành) : Sửa đổi, bổ sung năm 2019,2020,2022,2023 (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2024)
Bộ luật Tố tụng dân sự (hiện hành) là văn bản nhất thể hóa của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 với nội dung sửa đổi, bổ sung của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 của Bộ luật Lao động năm 2019 và Luật Doanh nghiệp năm 2020; gồm 10 phần, 42 chương, 517 điều, quy định những nguyên tắc cơ bản trong tố tụng dân sự; trình tự và thủ tục để khởi kiện, yêu cầu để Tòa án giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động...