Broadcasting politics in Japan : NHK and television news - Krauss, Ellis S. (Cornell University Press, 2000)
Cuốn sách này xem xét cách thức sản xuất và trình bày tin tức chính trị tại Nhật Bản, tập trung vào NHK, đài truyền hình công cộng quốc gia của đất nước. Krauss phân tích mối quan hệ giữa truyền hình, chính phủ và công chúng, chỉ ra cách hệ thống truyền thông Nhật Bản tìm cách cân bằng giữa tính trung lập chính trị và ảnh hưởng của nhà nước. Nghiên cứu cũng khám phá cách văn hóa chính trị Nhật Bản - nhấn mạnh sự đồng thuận và kiềm chế - ảnh hưởng đến phong cách và giọng điệu của các bản tin chính trị.