Tiểu thuyết Việt Nam đương đạị nhìn từ góc độ diễn ngôn - Nguyễn Thị Hải Phương (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Sách trình bày hai khuynh hướng diễn ngôn cơ bản thể hiễn rõ sự thay đổi của tư duy tiểu thuyết Việt Nam đương đại - diễn ngôn thế tục và diễn ngôn chấn thương.