Chân dung người thầy thế kỷ XX - Hãn Nguyên Nguyễn Nhã (Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2017)
Sách có 2 nội dung chính: Phần thư tập hợp những bức thư do TS Nguyễn Nhã gửi thầy Hoàng Xuân Hãn, người xây dựng chương trình Việt ngữ đầu tiên của VN năm 1945...Phần thơ do nhà thơ Mai Trinh Đỗ Thị và Hãn Nguyên Nguyễn Nhã thi hóa phần thư nói trên, tất cả đều thể hiện tâm huyết của một người thầy với vận mệnh đất nước, sự nghiệp trồng người.