Hoá học và công nghệ sản xuất xi măng - Võ Đình Lương (H. Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Nội dung tài liệu trình bày khái niệm, đặc điểm, tính chất, quá trình của vôi xây dựng, thạch cao xây dựng. Đặc trưng, thành phần, nguyên liệu, nhiên liệu gia công, chuẩn bị, quá trình nung luyện, nghiền, hoá lí quá trình đóng rắn của xi măng Portland. Giới thiệu các loại xi măng thông dụng khác như: xi măng Porland - Puzoland. Porland - xỉ và xi măng Alumin
Keywords: Sản xuất xi măng; Công nghệ Kỹ thuật hóa học