Trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính (theo Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017) : Sách chuyên khảo - Nguyễn Kim Chi (Công an nhân dân, 2018)
Nội dung về những vấn đề lý luận về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính. Quy định pháp luật hình sự Việt Nam về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính và thực tiễn áp dụng các quy định này. Yêu cầu tiếp tục hoàn thiện quy định của Bộ Luật Hình Sự về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính và giải pháp bảo đảm áp dụng đúng các quy định này.