Phép toán biến phân trong cơ học ứng dụng : Cơ lý thuyết, cơ kỹ thuật, sức bền vật liệu - Lê Quang Minh (Khoa học và Kỹ thuật, 2013)
Nội dung tài liệu trình bày các khái niệm cơ bản của biến phân, hàm khả vi, vi phân và tích phân... Các kiến thức về phép tính biến phân với biên cố định, bài toán biến phân với cực trị có điều kiện, phép toán biến phân với biên động, bài toán biến phân liên quan đến hàm nhiều biến, nguyên lý và định lý cơ bản trong cơ học, phương pháp tính biến phân trực tiếp