Tiếp biến và hội nhập văn hóa Việt Nam - Nguyễn Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Sách làm rõ các vấn đề lý thuyết, lý luận về tiếp biến và hội nhập văn hóa. Phân tích các bước chuyển lịch sử, cơ sở, cách thức ứng đối và quá trình tiếp biến, hội nhập văn hóa trong lịch sử Việt Nam. Đánh giá thực trạng tiếp biến và hội nhập văn hóa đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội,...