Ngôn ngữ báo chí và biên tập báo - Hồ Xuân Mai (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách cung cấp cho độc giả những hiểu biết về vai trò của báo chí, đặc điểm của báo chí qua các giai đoạn và công tác biên tập báo, được tác giả trình bày theo nhiều phương pháp khoa học khác nhau: Tổng hợp - phân tích; phân tích - tổng hợp. Những bài tập thực hành, được tác giả tuyển chọn từ thực tế trong các báo hằng ngày và một số bài được tuyển chọn từ những cuốn sách đang được giảng dạy trong các trường đại học trong nước.