Văn hóa Việt Nam nhìn từ mẫu người văn hóa - Đỗ Lai Thúy (Tri thức, 2018)
Sách gồm 7 chương: ngoài chương đầu trình bày cơ sở lí thuyết về mẫu người văn hóa và chương cuối như một lời kết để ngỏ thì 5 chương còn lại trình bày 5 mẫu người văn hóa: con người làng xã, con người vô ngã, con người quân tử, con người tài tử và con người cá nhân.