Lịch sử thế giới : Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện - Lê Thị Oanh (Dân trí, 2017)
Cuốn sách trình bày một cách bao quát và thú vị công cuộc sáng tạo của nhân loại cũng như quá trình tiêu vong, những khám phá và tích lũy tri thức cũng như các thảm họa tự nhiên và sai lầm của con người. Với phần minh họa ấn tượng và thuyết minh cô đọng, các sự kiện then chốt trong lịch sử từ bước khởi đầu của nông nghiệp đến những phát hiện gần đây trong lĩnh vực vật lí thiên văn được trình bày theo một niên biểu có lẽ toàn diện nhất từ trước đến nay.