Sinh lý bệnh : Dùng cho đào tạo cử nhân điều dưỡng - Văn Đình Hoa (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Sách cung cấp một bài về sinh lý bệnh đại cương: khái niệm bệnh, khái niệm bệnh nguyên, khái niệm bệnh sinh. Một số bài về quá trình bệnh lý điển hình (viêm, sốt, rối loạn chuyển hoá carbohydrat, protein, nước muối, thăng bằng kiềm toan), một số bài bệnh lý cơ quan thường gặp trong cộng đồng: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, tiết niệu.