Lý thuyết cánh - Trần Văn Đắc (Khoa học và Kỹ thuật, 2011)
Nội dung tài liệu trình bày về hàm biến phức dùng trong cơ chất lỏng và lý thuyết cánh, động lực học chất lỏng chuyển động. Trình bày khái quát về nhiệt động học chất lỏng lý tưởng, khí động học một thứ nguyên - dòng đẳng entropi, phương pháp tốc độ dòng hai thứ nguyên trong chất lỏng chịu nén, dòng siêu ấm hai thứ nguyên với nhiễu nhỏ, phương pháp đường đặc trưng và sóng xung kích