Chống xâm lăng (Lịch sử Việt Nam từ 1858 đến 1898) - Trần Văn Giàu (Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2017)
Trong quyển sách bao quát thời kỳ lịch sử từ khi Pháp chiếm Đà Nẵng, Gia Định đế khi phong trào Cần Vương chấm dứt.