Mạ Crom Lý thuyết và ứng dụng - Trần Minh Hoàng (Hà Nội Bách khoa Hà Nội, 2013)
Nội dung tài liệu giới thiệu về mạ crom. Trình bày các kỹ thuật cơ bản về mạ crom: lý thuyết điện kết tủa, dung dịch mạ crom, cấu tạo và tính chất lớp mạ, công nghệ mạ trang sức - bảo vệ, công nghệ crom cứng, sai hỏng và cách chữa, phân tích - kiểm tra, xử lý nước thải mạ crom