Sản xuất linh hoạt FMS & tích hợp CIM : Giáo trình dùng cho sinh viên và học viên cao học ngành cơ khí - Trần Văn Địch (Khoa học và Kỹ thuật, 2011)
Nội dung tài liệu trình bày những khái niệm cơ bản về hệ thống sản xuất linh hoạt FMS và sản xuất tích hợp có trợ giúp của máy tính CIM, các nguyên tắc hình thành hệ thống sản xuất linh hoạt, rôbốt công nghiệp trong FMS, hệ thống kiểm tra tự động của FMS, khái niệm về CIM, tích hợp các mạng liên kết, hợp lý hoá và tối ưu hoá CIM...