Pháp luật về thanh tra nhân dân : Sách chuyên khảo - Nguyễn Quốc Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Cuốn sách phân tích, lý giải các cơ sở tư tưởng - chính trị cho sự ra đời của thanh tra nhân dân, bản chất của thanh tra nhân dân, sự hình thành và phát triển của chế định thanh tra nhân dân trong lịch sử Việt Nam. Đồng thời, sách còn phân tích, so sánh, bình luận các quy định pháp luật hiện hành về Ban thanh tra nhân dân và tập hợp, hệ thống hóa những quy định có liên quan.