Xử lý ảnh số - lý thuyết và thực hành với Matlab - Hồ Văn Sung (H. Khoa học và Kỹ thuật, 2013)
Tài liệu hướng dẫn cách xử lý ảnh trên phần mềm Matlab, gồm: biểu diễn ảnh theo quan điểm tín hiệu và thống kê, các phép biến đổi 2 chiều, xử lý ảnh dùng biến đổi sóng con, khôi phục ảnh, cải thiện chất lượng ảnh, nén và mã hoá ảnh, phân đoạn ảnh và tách các đường viền