Việc Làng - Ngô Tất Tố (Văn học, 2016)
Việc làng chứa đựng một khối lượng kiến thức sâu rộng, được ghi lại rất cụ thể, rành mạch, lôi cuốn bạn đọc đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác rất chi tiết về bộ mặt nông thôn với hàng loạt "phong tục, hủ tục" diễn ra liên miên dai dẳng trong đời sống và xã hội dân quê cách đây non một thế kỷ