Ivanhoe - Scott, Walter; Trần Kiêm; Smith, E. Boyd (H. Văn học, 2015)
Ivanhoe là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn hào Walter Scott. Truyện lấy bối cảnh nước Anh thế kỉ Xii, một thời kì loạn lạc với những mâu thuẫn sâu sắc về văn hóa, tín ngưỡng, ngôn ngữ và lối sống. Tác phẩm đề cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và tinh thần thượng võ cao quý của người Anh thời Trung cổ.
Dịch từ nguyên bản tiếng Anh
Keywords: Sách tham khảo