Việt Nam phong tục - Phan Kế Bính (Văn học, 2016)
Quyển sách là công trình nghiên cứu công phu của học giả Phan Kế Bính viết về những phong tục tập quán của người Việt cũng như nền văn minh nước nhà. Sách đề cập khá đầy đủ về phong tục trong gia tộc, thôn xóm, xã hội, nhờ đó độc giả phần nào có thể thấy được sự xáo trộn của đất nước khi tiếp xúc với văn minh phương Tây thời bấy giờ.