Đảo giấu vàng - Stevenson, Robert Louis; Đăng Khánh (dịch) (H. Văn học, 2017)
Sách kể về một thủy thủ già tên là Billl Bones đến ở tại quán trọ của gia đình cậu bé Jim Hawkin và vô tình lộ ra việc hắn ta vốn là thành viên cũ đang trốn chạy của băng cướp biển do thuyền trưởng Flint huyền thoại cầm đầu. Trước khi chết, Bill đã tiết lộ cho Jim về kho báu của băn Flitn, cùng với bản đồ hắn đang giữ và Jim đã lấy được bản đồ trước khi đồng bọn của Bill tìm đến. Kể từ đó, Jim bắt đầu cuộ đối đầu đầy mạo hiểm với bọn cướp biển trên hành trình tới Đảo giấu vàng để tìm ra kho báu.
In lại theo bản của Nhà xuất bản Măng Non. Minh họa theo bản tiếng Anh.
Keywords: Sách tham khảo