Những tấm lòng cao cả - Amicis, Edmondo De; Hoàng Thiếu Sơn (H. Văn học, 2016)
Enrico Bottini, một cậu bé mười tuổi người Ý, trong suốt năm học lớp ba, đều đặn ghi lại những câu chuyện mà em ấn tượng. Từ những việc làm của thầy cô giáo, bạn bè, hàng xóm cho đến những câu chuyện được đọc trên lớp, những bức thư của mẹ cha hay những sự việc trên đường phố, tất cả đều được ghi vào trong một cuốn nhật kí. Với Enrico, mỗi câu chuyện ấy là một bài học về tình thầy trò, bè bạn và cha con...; về sự yêu thương, lòng trắc ẩn và tình yêu nước...Tất cả đã tạo nên một tác phẩm xúc động lòng người.
In lại theo bản của Nhà xuất bản Cầu vồng Mátxcơva.
Keywords: Sách tham khảo