Văn học Việt Nam : Nửa cuối thế kỷ XVIII - hết thế kỷ XIX - Nguyễn Lộc (Hà Nội, 2012)
Quyển sách tổng hợp những thông tin về lịch sử văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XIX. Nội dung chính của sách gồm những phần như: khái quát về văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối thế kỉ XVIII - nửa đầu thế kỉ XIX, những tác giả và tác phẩm tiêu biểu, văn học Việt Nam nửa cuối thế kỉ XIX.