10 vị hoàng hậu Việt Nam tiêu biểu - Đặng Việt Thủy (Thế giới, 2016)
Các vị hoàng hậu - bậc mẫu nghi thiên hạ - một thời ảnh hưởng rất lớn tới các vương triều, có vị trí quan trọng ở chốn hậu cung và họ là những người có công sinh thành, dưỡng dục các vị hoàng đế đời kế tiếp - những người có vai trò lớn trong lịch sử. Cuốn sách giới thiệu những tư liệu cơ bản, chân thực, sinh động, rõ ràng và khá đầy đủ về chân dung, hoàn cảnh lịch sử cũng như những nét chính trong cuộc đời của 10 vị hoàng hậu tiêu biểu.