Chính sách của các vương triều Việt Nam đối với người Hoa - Huỳnh Ngọc Đáng (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Cuốn sách là công trình nghiên cứu của tác giả Huỳnh Ngọc Đáng, tổng kết một cách có hệ thống về chính sách đối với người Hoa của các triều đại phong kiến Việt Nam. Mỗi một triều đại tùy vào tình hình lịch sử cụ thể sẽ có sự ứng xử cho tương thích, và triệu đại sau hầu như bao giờ cũng có sự kế thừa, phát triển chính sách đối với người Hoa, góp phần trở thành một yếu tố quan trọng làm cho người Hoa luôn gắn bó với cộng đồng các dân tộc Việt Nam.