40 truyện Trạng Quỳnh : Song ngữ Việt - Anh - Nguyễn Đức Hiền; Nguyễn Đình Phương (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1999)
Trạng Quỳnh là một nhân vật vừa có thật vừa huyền thoại, trở thành nhân vật văn học dân gian rất phổ biến ở Việt nam, được nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân lao động, yêu quý. Sách là 40 câu chuyện được sưu tầm và giới thiệu về những giai thoại dân gian của Trạng Quỳnh, được kể theo lối ngôn ngữ ký ức, mang đậm hơi thở, dấu ấn của soạn giả, nhà văn Nguyễn Đức Hiền, hậu duệ đời thứ tám của Trạng Quỳnh.