Cội thiền : Nguồn cội và đời sống người hiền lương - Nhật Quang (NXB Tp. Hồ Chí Minh, 2001)
Quyển sách nói về thiền định bao gồm những phần sau: cội thiền, tỉnh sáng để tu, điều phục sợ hãi và sân giận, hạnh hướng của người tu, nói với người tu thiền, nội chướng ngoại chướng, tâm kiên cố của người tu, phương tiện cho người tu thiền, những tai hại của ngũ trần, tắng ái đối với người tu, những điều cần thiết của sự tu, cái biết thấu suốt.