Trà thảo dược giúp sản khoái tinh thần tỉnh táo đầu óc - Thiên Kim (Hồ Chí Minh Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Não là biển tủy, là di sản của tinh khí bẩm sinh, sống dựa vào sự nuôi dưỡng của tinh huyết hậu thiên. Tố chất bẩm sinh suy yếu thì nguồn tinh khí thiếu thốn, biển tuy trống không, thường biểu hiện là phát triển chậm ở trẻ nhỏ; bệnh lâu dẫn đến tỳ vị không được điều dưỡng hợp lý, hoặc thực tà bế khiếu, não khí và tạng khí không thể thuận, khó mà hấp thu cái khí tinh túy, thường xuất hiện chứng mất ngủ, mệt mỏi lười biếng, hoảng hốt bất an ...; người già tinh suy thì chức năng não kém, thường thấy chóng mặt hoa mắt, mắt mờ, hay quên... Uống trà thảo dược sảng khoái tinh tần là phương pháp kinh tế và đơn giản giúp duy trì đầu óc tỉnh táo, nâng cao khả năng chú ý, xua tan mệt mỏi.