Thiền : Lịch sử về giai thoại và ảnh hưởng của thiền đối với nhân sinh - Osho (Thiền và nghệ thuật đối diện với cuộc đời, 2011)
Quyển sách này giới thiệu sự phát triển của thiền. Thiền phát sinh ở Ấn Độ, phát triển ở Trung Quốc và thăng hoa ở Nhật Bản. Sách lí giải nguyên nhân tại sao lại có trường hợp hiếm có như vậy xảy ra trong lịch sử ý thức của nhân loại.