Trà thảo dược thanh phế hóa đờm trị ho - Thiên Kim (Tp. Hồ Chí Minh Tổng Hợp Hồ Chí Minh, 2010)
Khí hậu khô lạnh, môi trường ô nhiễm, nghỉ ngơi không hợp lý, sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém.... là những nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh về đường hô hấp trên như viêm mũi họng, viêm amidan, ho khan, rát họng, cổ họng có đờm đặc... Đông y cho rằng, nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh trên là do phế thận âm hư, hư hỏa thượng viêm gây ra. Ngoài việt giữ gìn sức khỏe, làm việc, nghĩ ngơi hợp lý, tăng cường hấp thu vitamin C để nâng cao sức đề kháng, bạn có thể dùng trà thảo dược thường xuyên để điều hòa khí huyết, dưỡng thần, từ đó có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh về đường hô hấp. Trà thảo dược là loại thức uống kết hợp lá trà với thảo dược, nguyên liệu của các phương thuốc trà thảo dược rất dễ tìm, sử dụng tiện lợi. Hơn nữa, trà thào dược không những có tác dụng bảo vệ sức khỏe mà còn có tác dung phòng trị bệnh.
Keywords: Dược học