Tâm buông bỏ, đời bình an - Hougen, Natori; Nguyễn Thanh Hương; Ngọc Hà (H. Thế giới, 2019)
Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người thường chia sẻ: "Khi tôi đạt được một điều gì đó quan trọng, khi ước mơ của bản thân trở thành hiện thực, ngay sau khoảnh khắc hạnh phúc ngắn ngủi, tôi đều cảm thấy trống rỗng, mông lung với cuộc đời". Đa số mọi người rơi vào trạng thái ấy vì họ chưa cảm thấy đủ, họ vẫn quen phóng đại hạnh phúc của người khác, làm quá nỗi khổ đau của bản thân, và không ngừng mang chính mình ra so sánh với những người xung quanh. Đức Phật định nghĩa rằng đó là cái "tham" tiềm ẩn trong mỗi con người. Để có thể thoát khỏi bế tắc, không còn cách nào khác ngoài việc biết thế nào là đủ và học cách "buông bỏ". Buông bỏ phiền não, trước là để giải tỏa ưu tư, giúp bản thân hạnh phúc, sau là để cho mình có cơ hội trưởng thành. Hạnh phúc vốn được xây dựng trên nền tảng bình an và tự tại. Hãy đọc "Tâm buông bỏ, đời bình an" để có thể trở thành một người "tâm bất biến giữa đời vạn biến".
Keywords: Sách tham khảo