Địa lý học : Tự nhiên, kinh tế & lịch sử Nam kỳ Tập III (1902) Chuyên khảo về tỉnh Gia Định - Nguyễn Nghị; Nguyễn Thanh Long (Tp. Hồ Chí Minh Trẻ, 2017)
Đầu thế kỷ XX, Hội nghiên cứu Đông Dương cho ra đời bộ sách "Hình thể địa lý, kinh tế và lịch sử Nam kì" về các tỉnh Nam kì. Quyển sách đều theo khung chung cố định của cả bộ sách, cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về tỉnh Gia Định lúc bấy giờ, bao gồm các mục lớn: Địa lý hình thể, địa lý kinh tế, địa lý lịch sử và chính trị, thống kê và hành chánh. Quyển sách thể hiện quan điểm và ý kiến của người Pháp về đất nước, con người Việt Nam lúc bấy giờ. Những thông tin trong sách cũng vô cùng quý giá, có thể giúp các nhà nghiên cứu, những người quan tâm về lịch sử tìm hiểu về Nam kì đầu thế kỷ XX.
Keywords: Sách tham khảo