Việt Hoa thông sứ sử lược - Sông Bằng; Vân Hạc (H. Hồng Đức, 2014)
Thông sứ với Bắc triều là phương tiện cốt yếu trong chính sách "nạp cống" sang Trung Hoa nhằm giữ được mối bang giao với đế quốc phong kiến Trung Hoa hùng mạnh. Nội dung sách đề cập đến nghệ thuật ngoại giao, cống phẩm, tước phong qua các thời đại cùng những cuộc sứ trình, những hành vi và tiết tháo của những vị Tuế cống sứ Việt Nam, những mối duyên văn ràng buộc sĩ phu Trung Hoa với các bậc khoa hoạn nước nhà.
Bìa: Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi
Keywords: Sách tham khảo