Cao Bá Quát : Danh nhân truyện ký - Trúc Khê (Góc nhìn sử Việt, 2015)
Một cậu học trò ngạo nghễ, một thí sinh coi rẻ quan trường, một khách giang hồ phiêu lãng, một văn sĩ khinh đời ngạo thế, một viên giáo thụ bất đắc chí, một kẻ làm loạn đã khiến gia tộc mang cái họa tru di. Nhà danh nho ấy là Cao Bá Quát.