Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 - 1700) : Với công cuộc khai sáng miền Nam nước Việt cuối thế ky XVII - Như Hiên Nguyễn Ngọc Hiền (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Cuốn sách Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh với công cuộc khai sáng Miền Nam nước Việt cuối thế kỷ XVII của nhà văn Như Hiên Nguyễn Ngọc Hiền đã góp phần phục dựng một bức tranh khá hoàn chỉnh về cuộc đời, sự nghiệp của tiền nhân. Từ tiểu sử, thân thế dòng tộc Nguyễn Hữu Cảnh cho tới vùng đất quê hương Quảng Bình. Và quan trọng hơn cả, chính là công nghiệp của ông trong việc mở đất Nam Bộ cũng như những chính sách an dân, đối ngoại với ngoại bang của vị chưởng cơ dòng Nguyễn Hữu.