Kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai từ biển : Bão, ngập lụt ở vùng ven biển, xói lở bờ biển, xâm nhập mặn: cơ chế hình thành, tác hại của từng loại thiên tai và các phương pháp phòng chống, giảm nhẹ hậu quả - Tổng cục biển và hải đảo (H. Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2016)
Sách gồm 2 nội dung chính: phần 1 nói về bão và áp thấp nhiệt đới, phần 2 lần lượt trình bày các nội dung về ngập lụt, xói lở và xâm nhập mặn.
Keywords: Quản lý tài nguyên & môi trường