Luật tài nguyên, môi trường biển, hải đảo và các văn bản hướng dẫn thi hành (Bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc, 2016)
Sách gồm 2 nội dung chính: nghị định 40/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo và Nghị định 41/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 quy định chi tiết về việc cấp phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.