Lý Sơn đảo du lịch lý tưởng - Lê Trọng (Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2018)
Cho đến nay, đây là cuốn sách đầu tiên, duy nhất viết một cách đầy đủ, cụ thể, chi tiết về du lịch đảo Lý Sơn. Trong đó, mỗi vấn đề đều được diễn tả bằng lời văn súc tích trong sáng kèm những bài thơ xưa và nay đầy cảm xúc chân thật và sâu lắng, cùng những tấm ảnh sống động, có hồn - hợp thành một phương pháp độc đáo của tác phẩm. Vì thế, đây là một tác phẩm công phu, có giá trị và có ích đối với những du khách, những nhà quản lý, những nhà nghiên cứu và cả với những người muốn tìm hiểu về du lịch hải đảo Lý Sơn.