Địa chí văn hóa thành phố Hồ Chí Minh Tập II Văn học - báo chí - giáo dục - Trần Văn Giàu; Trần Bạch Đằng (Tp Hồ Chí Minh Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh, 2018)
Sách không trình bày toàn bộ lịch sử văn học của thành phố mà chỉ nhằm nêu lên một số đặc điểm, một số vấn đề của nền văn học ấy, xem như là bộ phận khăng khít của văn học dân tộc Việt Nam.
Keywords: Kinh tế chính trị