Hồ đô thị quản lý kỹ thuật và kiểm soát ô nhiễm = Urban lanks and ponds technical management and pollution control - Trần Đức Hạ (Xây dựng, 2016)
Cuốn sách phân tích nguồn gốc hình thành và phân loại hồ đô thị theo chức năng và đặc điểm của chúng, nhận diện các tác nhân gây ô nhiễm và đánh giá khả năng tự làm sạch của ao hồ, tổng quan được kinh nghiệm kiểm soát chất lượng nước hồ đô thị trên thế giới, .....