Giáo trình hoá lí Tập 2 Nhiệt động lực học hoá học - Nguyễn Đình Huề (H. Giáo dục, 2012)
Nghiên cứu lí thuyết nhiệt động lực học trong hỗn hợp dung dịch và hỗn hợp các chất khí: Đặc trưng chung của dung dịch, hỗn hợp khí. Động lực học các dạng dung dịch. Phương pháp toạ độ, cân bằng hoá học. Ảnh hưởng của nhiệt độ lên cân bằng hoá học. Nguyên lí thứ ba của nhiệt động lực học. Nhiệt động lực học thống kê. Qui tắc pha và giản đồ pha. Hiện tượng bề mặt, hấp thụ
Keywords: Giáo trình