Điện toán đám mây - Huỳnh Quyết Thắng (Bách khoa Hà Nội, 2014)
Giáo trình cung cấp các khái niệm cơ bản về điện toán đám mây, các vấn đề về lưu trữ và xử lý dữ liệu, các vấn đề về an toàn và bảo mật, các dịch vụ, kiến trúc dịch vụ, hệ giám sát, một số chủ đề nâng cao gợi mở các vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực điện toán đám mây.