Những vấn đề mới trong vật lí hiện đại - Cao Chi (Tri Thức, 2018)
Nội dung cuốn sách đề cập đến những vấn đề mới nhất trong vật lí xuất hiện trong các năm 2016, 2017 và 2018: hấp dẫn entropic và cảm ứng, vũ trụ Dirac-Milne, cách mạng nhiệt động học lượng tử, những pha topo, đồng điều và đối đồng điều, siêu dẫn giả tinh thể và siêu dẫn fractal, meson sắc đẹp, Bootstrap, mô hình SYK, kim loại lạ và lỗ đen,... Trong những năm vừa qua người ta quan sát được sự thâm nhập của toán vào vật lí lí thuyết như topo vào vật lí môi trường đông đặc, mối liên quan giữa các lĩnh vực khác nhau của vật lí như kim loại lạ với lỗ đen.