Đọc sách và con đường gian nan vạn dặm: Tự sự về giáo dục và văn hóa đọc của "một người bán sách rong" - Nguyễn Quốc Vương (H. Phụ nữ, 2019)
Cuốn sách nói lên những trải nghiệm, suy tư, trăn trở của tác giả về thực trạng giáo dục và văn hóa đọc ở Việt Nam. Cuốn sách chỉ ra rằng sự mở rộng của văn hóa đọc có liên hệ mật thiết với sự phát triển của một quốc gia. Một đất nước sẽ gặp phải trở lực không thể vượt qua nếu như mỗi công dân không tích cực trau dồi hiểu biết, tăng cường kĩ năng sống, làm phong phú đời sống tinh thần thông qua việc đọc và vận dụng tri thức từ sách. Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra nhận định về nguyên nhân cho những vấn đề nổi cộm trong giáo dục Việt Nam trong suốt thời gian qua.
Keywords: Tham khảo