Cẩm nang công tác thư viện - Nguyễn Phương (Lao động, 2017)
Nội dung sách trình bày các vấn đề về nghiệp vụ thư viện; pháp lệnh thư viện và văn bản hướng dẫn thi hành; điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Hội Thư Viện Việt Nam và đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; tiêu chuẩn, quy chế mẫu trường đại học, phổ thông, thư viện công cộng,...