Vật lí đại cương : Dùng cho các trường đại học khối Kĩ thuật công nghiệp - Lương Duyên Bình (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Cung cấp các khái niệm, định luật, nguyên lý... cơ bản của Vật lý. Giúp sinh viên vận dụng tốt các kiến thức đó để hiểu được bản chất của các hiện tượng Vật lý xảy ra trong tự nhiên và kỹ thuật. Giải quyết được các bài toán định tính và định lượng. Rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức Vật lý trong việc nghiên cứu các lĩnh vực chuyên ngành và trong thực tế.