Chu kỳ kinh tế và khủng hoảng kinh tế (sách chuyên khảo) - Đoàn Thanh Hà; Nguyễn Ngọc Thạch; Lê Hùng; Nguyễn Văn Phúc; Hoàng Đức Thành (Tp. Hồ Chí Minh Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2011)
Cuốn sách hệ thống hóa các lý thuyết và cơ sở lý luận về chu kỳ kinh tế và khủng hoảng kinh tế, đặc biệt chu kỳ trung (Juglar) hay chu kỳ kinh doanh có độ dài 7-11 năm và chu kỳ dài (Kondratiev) có độ dài trung bình 50 năm và phân tích các kênh lan truyền của các cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới và đề xuất quy trình dự báo sự lan truyền qua kênh ngoại thương khủng hoảng kinh tế từ Mỹ và các đối tác thương mại lớn khác sang Việt Nam. Đồng thời, tổng kết các chính sách và biện pháp khác mà các nước đã sử dụng để ứng phó và khắc phục khủng hoảng kinh tế qua đó rút ra bài học cho Việt Nam.
ĐTTS ghi: Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Keywords: Quản trị kinh doanh