Xã hội học văn hóa - Mai Văn Hai (Khoa học xã hội, 2018)
Nội dung sách chỉ ra sự tương đồng và khác biệt giữa xã hội học văn hóa so với các bộ môn khoa học cơ bản cùng nghiên cứu văn hóa. Phân tích đối tượng nghiên cứu của xã hội học văn hóa từ những hướng tiếp cận khác nhau. Sự khẳng định xã hội hội học văn hóa sẽ là một khoa học tĩnh nếu chúng ta chỉ tách rời từng yếu tố của văn hóa và trừu tượng chúng đề phân tích.